Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng nguyên liệu đốt của các ngành công nghiệp có xu hướng gia tăng mạnh. Các loại chất đốt như than đá, xăng, dầu,… đứng trước nguy cơ cạn kiệt. Sản lượng trên thế giới dường như không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nếu cứ kéo dài tình trạng này. Điều này đã thúc đẩy con người tìm kiếm và phát minh ra loại chất đốt thay thế. Trong tình thế này, viên nén gỗ ra đời đã giải quyết được vấn đề nan giải, cấp bách.

Viên nén gỗ là nhiên liệu sinh khối được ưa dùng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Nó mang lại cho người dùng nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Nó không chỉ có công suất tỏa nhiệt lớn, sinh ra lượng tro thấp mà còn vô cùng thân thiện với môi trường. Ngoài ra, loại chất đốt này có giá thành tương đối thấp. Nó có thể giúp người dùng tiết kiệm đến 50% chi phí cho nguyên liệu đốt.

Với những công dụng và lợi ích trên, thị trường viên nén gỗ 2018 đã có nhiều biến động tích cực. Ngày càng có nhiều người lựa chọn sử dụng viên nén gỗ thay cho các nguyên liệu đốt trước kia.

Viên Nén Gỗ Được Sử Dụng Làm Gì?

Viên nén gỗ ngày càng được người tiêu dùng ứng dụng phổ biến. Nó có mặt trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất. Dưới đây là một số ứng dụng của viên nén gỗ:

  • Làm chất đốt công nghiệp:viên nén gỗ được đánh giá là một trong số những loại chất đốt công nghiệp tiềm năng. Nó mang lại nhiều lợi ích sử dụng. Đặc biệt, nhiệt lượng tạo ra của viên nén gỗ vô cùng cao. Viên nén gỗ ra đời đã giải quyết vấn đề thiếu hụt chất đốt và mang lại nguồn nhiên liệu xanh, sạch
  • Được sử dụng làm phân bón:Một công dụng đáng ngờ của viên nén gỗ là được sử dụng làm phân bón. Loại nhiên liệu này được sản xuất chủ yếu từ các phế phẩm nông nghiệp như: vỏ các loại hạt, mùn cưa, dăm gỗ,… Đây đều là các vật liệu tự nhiên với các dưỡng chất tốt cho đất và cây trồng. Chính vì thế viên nén gỗ được sử dụng như một loại phân bón hữu cơ để cải thiện đất và cung cấp dưỡng chất cho cây.
  • Ứng dụng trong chăn nuôi:Viên nén gỗ có khả năng thấm hút tối ưu. Tại một số khu vực, người ta sử dụng viên nén gỗ để rải lên bề mặt chuồng trại. Việc này nhằm hạn chế độ ẩm bề mặt. Đồng thời, có thể tránh cho gia súc, gia cầm mắc phải nhiều loại bệnh.

Những Lợi Ích Khi Sử Dụng Viên Nén Gỗ

Viên nén gỗ mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Chính vì vậy mà thị trường viên nén gỗ 2018 được thúc đẩy phát triển nhanh chóng. Dưới đây là một số lợi ích nhận được khi dùng viên nén gỗ:

  • Tận dụng được các nguồn phế phẩm nông nghiệp để sản xuất ra chất đốt
  • Giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả cho người tiêu dùng
  • Hạn chế các tác động xấu gây ô nhiễm môi trường
  • Mang lại hiệu quả sử dụng cao

Giải quyết vấn đề thiếu hụt chất đốt